Home > BLOGGER > Người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc

Người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc

Có người xem tử vi cho tôi và nói với tôi rằng năm 2011 là một là một năm khó khăn của tôi, tôi sẽ còn gặp nhiều điều không may nữa cho đến tháng chạp âm lịch. Haizzz

Tôi không băn khoăn vào những điều tử vi nói, nhưng có đôi lúc tôi đổ lỗi cho năm nay là năm khó khăn của tôi nên làm việc gì cũng chẳng thuận lợi, mọi việc trì trệ, đình đốn. Và vì thế tôi vẫn luôn tự cho rằng sang năm, tôi sẽ may mắn hơn, mọi việc sẽ thuận lợi như những gì tôi mong muốn và tính toán. Dường như câu chuyện lặp đi lặp lại khi năm cũ chưa qua, tôi luôn hi vọng chờ đợi năm mới tốt lành sẽ đến.

Trong cuộc họp sơ kết cuối năm, sếp tổng của tôi có nói một câu “Nếu mình nghĩ mình làm được thì mình sẽ làm được, nếu mình nghĩ mình không làm được thì dù có cố gắng đến mấy cũng không được”. Nếu mình nghĩ mình làm được thì mình sẽ làm được, và đi đôi với hành động, thì mình sẽ làm được. Mọi việc mình đang nghĩ rằng nó đang khó khăn và cản trở mình, khiến mình ngày đêm lo lắng, ăn không ngon, ngủ không yên. Nhưng đừng bao giờ đổ tại cho năm nay hay sang năm rằng nó không may mắn, bởi điều khó khăn ấy khi bắt đầu làm bất cứ việc gì thì đấy là điều tất nhiên, điều hiển nhiên. Điều quan trọng là mình biết đối mặt với nó, biết đánh giá đúng nó, và tự tin vào chính mình thì những khó khăn vô hình đó không còn là trở ngại cho mình tiến đến những ngày đầy may mắn và thuận lợi.

Ngẫm nghĩ, tôi cũng thấy rằng đó là một triết lý hiển nhiên trong cuộc sống. Chẳng ai có thể quyết định cho mình vất vả, khó khăn, mất tiền, tù tội, tai nạn, đau ốm hay cho mình nhiều vận may hơn, đến đang ngủ ở nhà thì tiền cũng rơi xuống bên cạnh. Khi làm bất cứ điều gì, bao giờ cũng phải đối mặt với những khó khăn, vất vả, mất mát là điều đầu tiên. Chẳng ai có được những gì mình muốn mà không trải qua khó khăn, và chẳng ai lại được hưởng may mắn lâu dài nếu không biết đối mặt và đấu tranh. Con người nằm trong cái vòng luẩn quẩn, có khổ tận mới được cam lai, mà cam lai nhiều thì cũng phát sinh khổ tận.

Những ai nghĩ rằng đời mình thật là vất vả, khổ sở, hay những ai nghĩ rằng mình sướng hơn mọi người thì những điều đó nằm trong tầm tay mọi người. Nhắm mắt cũng thấy rằng mỗi con người là mỗi số phận, nhưng con người quyết định số phận ngay tại thời điểm hiện tại. Con người tạo ra số phận chứ không phải con người đã có sẵn số phận của mình.

Đừng đổi tại cho số phận, đừng đổi tại cho năm tháng, đừng đổi tại cho hoàn cảnh. Hãy vẽ cho mình một bức tranh cuộc đời mà bạn mơ ước thấy, mỗi một chi tiết trong bức tranh là một đoạn đường bạn phải đấu tranh, đối mặt với vô vàn mất mát, vất vả, nhưng bù lại bạn có được những gì bạn muốn.

Hãy nói rằng:” TÔI LÀM ĐƯỢC”  và: ” NEVER GIVE UP”.

thanh-cong

“Người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc”.

Categories: BLOGGER
 1. Huỳnh Dũng
  December 7, 2011 at 1:42 pm

  Vậy theo như kinh nghiệm và những gì anh đã thể hiện qua những câu chữ trên thì anh nghĩ gì về câu :” Bôn ba không qua thời vận ” . Thông diệp anh gửi nhìn theo hướng tích cực thì thật là tốt ! Nhưng em vẫn còn băn khoăn lắm

 2. anonymous
  January 2, 2012 at 9:49 pm

  ” Bôn ba không qua thời vận ”–> câu này đúng nè.Nhưng mình nghĩ cứ “há miệng chờ sung” thì những gì mình mong muốn biết bao giờ mới thấy được,vả lại mình mà không làm gì mà chờ những gì mình muốn đến thì cuộc đời này quả là vô vị.Chi bằng “bôn ba”,vẫy vùng cho thỏa sức để không uổng kiếp con người phải không các bạn!!.Rồi thì những gì thuộc về mình sẽ là của mình thôi (tất nhiên đó là do mình tạo ra mới có chứ,hihi)

 3. Huỳnh Dũng
  January 4, 2012 at 11:07 am

  uhm thì thời buổi này còn làm gì có chuyện ” 3 lần thăm lều cỏ ” nữa , muốn khẳng định mình thì phải bôn ba rồi . Nếu như bôn ba + thời vận thì chuẩn khỏi nói ^^!

 4. January 14, 2012 at 8:40 am

  anh ơi, Trang nào, địa chỉ nào kiếm tiền qua internet tốt ? mình ngồi mạng nhiều mà tìm chưa thấy địa chỉ tin cậy, Nay tin hết lời H nói.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: