Home > BLOGGER > Phạm luật giao thông…được thối lại tiền !!!

Phạm luật giao thông…được thối lại tiền !!!

Hôm nọ đang đi trên con đường một chiều thênh thang, gặp bên trái có ngã 3 xe chen ra hơi đông nên lách ra ngoài một chút. Vừa ngước lên thì thấy một chàng áo vàng chỉ gậy ngay mặt hichic. Lúc đó cũng vừa thấy có tới 3, 4 chiếc xe hơi đang tấp lề bên phải chờ xử lý, cạnh đó là một chiếc mô-tô trắng với một chàng nữa đang lúi húi ghi biên bản. Tui xuống xe, hỏi bị lỗi gì thì chú ấy làm một hơi : " Lấn tuyến. Vượt phải. Phạt 400 ngàn. Giam xe 7 ngày. Giam bằng lái 10 ngày. Bấm một lỗ ". Má ơi, tá hỏa tam tinh lùng bùng lỗ tai . Tui phân bua: "Chạy có 20km/h mà sao lại bị lỗi vượt phải, lỗi lấn tuyến thì hợp lý hơn". Chú ấy trừng mắt nhìn: "Anh muốn cãi tôi hả". Thế là biết thân phận, tui xuống nước năn nỉ xin thông cảm (bài ca con cá này quen rồi hic). Mãi lâu sau , khi đã vận dụng hết các tuyệt chiêu nỉ non , chú ấy đồng ý phạt tại chỗ 100 ngàn và ghi cho một tờ biên bản. Mừng quýnh. Thế là tui nộp tiền, lấy lại giấy tờ và trở về xe .

Chuyện sẽ không có gì để nói thêm nếu tui không thấy cái máy ảnh to đùng vất sẵn trên ghế (cái tật đi đâu cũng đem theo máy để lỡ thấy gì hay hay là shot). Ngứa nghề, tui lấy máy ra, trở lai chỗ cũ đưa lên bấm vài tấm, ý định là sẽ post những hình này lên trên một diễn đàn về xe hơi để anh em rút kinh nghiệm mà tránh vi phạm cái lỗi rất dễ bị "dính" này. Quay lại xe , chưa kịp đóng cửa thì thấy chú CA theo ngay sau lưng: "Anh lại đây tôi hỏi chuyện chút".

Bực mình, tui đóng mạnh cửa xe, cầm luôn cái máy ảnh đi theo tới chiếc mô-tô. Chú ấy kêu mấy người đang đợi xử lý tránh ra xa, rồi mở cốp xe, lấy … gói 3 số, rút một điếu, bật hộp quẹt mời tui: "Tôi thấy anh chụp hình, anh có bức xúc gì không thì nói anh em mình nghe". Tui nói là không có gì hết, chỉ muốn chụp ảnh chỗ này để đưa lên một diễn đàn về an toàn giao thông cho mọi người rút kinh nghiệm. Nói tới lui một hồi, chú ấy đề nghị cho xin lại biên bản lúc nãy và sẽ trả lại tôi 100 ngàn . Tui dứt khoát không chịu và hỏi lý do. Chú ấy nói là tụi em biết lỗi rồi, vì trong biên bản chỉ ghi 25 ngàn mà lấy tới 100 ngàn (thật tình lúc nãy tui chả coi lại BB nên cũng chẳng biết). Nói qua lại một lúc, tui đồng ý nhận lại 50 ngàn cho anh em vui vẻ (đúng ra các chú muốn đưa lại 75 ngàn cơ). Thế là hai chú ấy vỗ vai tui, hẹn gặp lại (eo ơi , hỏng dám đâu) kèm theo lời dặn "Anh đừng đưa hình lên báo nha" rồi lên xe đi thẳng, bỏ luôn vài chiếc chưa phạt xong còn đang đứng đợi. Và tất nhiên những người này cũng mừng quá lên xe đi luôn .

Lên xe đi tiếp, tui vừa vui vừa buồn. Vui vì được thoát nạn lại được thối lại tiền (chuyện hi hữu) và buồn khi thấy chuyện áp dụng luật thật tùy tiện, có vẻ như luật nó biến hóa ngay trong miệng mấy anh GT này, muốn áp đặt kiểu nào thì làm kiểu đó và người tham gia giao thông cũng khó mà cãi lại. Cũng may các chú lúc nãy còn tương đối lịch sự và có văn hóa, và tui cũng gặp may, chứ như những hình ảnh CSGT đánh người mà ta vừa thấy nhan nhản trên báo chí thì thằng tui chắc cũng chết giấc tại chỗ rồi. Khó chịu thật. Ray rứt đến bao giờ đây .

P/S : Tui cũng đã giữ đúng lời hứa là không đưa hình lên web hoặc báo nào cả, coi như một sự trả lễ về cách cư xử có văn hóa của các chú ấy .

Categories: BLOGGER
 1. Le
  April 16, 2010 at 1:25 pm

  Ơ, ngươi không chụp hình thì hắn có thối tiền không? :p

 2. ☼☼
  May 24, 2010 at 7:07 pm

  Hì hì vui nhỉ. Mình cũng giống tánh bạn đấy đi đâu cũng vác theo cái máy camera hễ ngứa nghề là chụp ngay. Hì hì nhớ đem theo người luôn nhé. Biết đâu chỉ tít t1c8 một phát là có ảnh thời sự ngi2n năm có một bán đấu giá cũng vui./.

 3. ToanMHT
  June 8, 2010 at 12:49 am

  Tinh huống câu chuyện này cũng gần giống 1 câu chuyện hôm vừa rồi tui gặp. Hình như câu quen thuộc của mấy "chú" công an bây giờ là: "Thế trong ví có bao nhiêu". Chả là hôm vừa rồi đi qua đường Trường Chinh – Hà Nội. Bắt gặp 1 chú sinh viên bị 1 "chú" công an tóm vì không đội mũ bảo hiểm. và cũng rất tình cờ lúc mình đi xe máy ngang qua thấy chú công an hỏi cậu sv "Thế trong ví có bao nhiêu?". Lúc đó mình đang có sẵn máy ảnh trong balô, định dừng xe lại chụp vài tấm để post lên diễn đàn nào đó cho põ tức nhưng vì đường Hà Nội buổi chiều hay tắc qúa nên ý định đó lại thôi. Nhưng câu nói của "chú" công an cứ ám ảnh mãi …….Hình như ngành công an trả lương thấp cho các "chú" công an thì phải …… nên các chú hay phải đi làm "thêm" ….

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: