Home > BLOGGER > Cà – phê một mình

Cà – phê một mình

Không phải cà phê “ Sáng nay cà phê một mình…” mà là cà phê trưa . Trưa SG chợt nóng bức , buồn buồn chui vào một quán quen thuộc .

Cà phê vắng . Một mình ngồi trong không gian êm đềm . Tình cờ được nghe lại mấy bài của Christophe . Ôi trời , ruột gan như xoắn lại , xót xa . Những giọt cà phê rơi chầm chậm như kéo về bao nhiêu là hồi ức một thời thật thơ và đẹp , tràn đầy mộng mơ . Nhưng tất cả giờ đã xa rồi . Bây giờ chỉ còn một cuộc sống bon chen , khô cằn , nhiều khi cứ tuởng rằng mình chỉ còn hiện hữu như một con người lạ lẫm nào đó chứ không còn là mình , là một chú bé lãng mạn khi xưa nữa .

bogia.jpg picture by adamo_saigon


Nghĩ lại , cuộc sống sao quăng quật mình dã man quá . Có một thời chả còn dám nghĩ dám mơ về tương lai . Có một thời chỉ lo sao để ngay ngày mai có miếng gạo bỏ vào nồinấu cơm thôi là đã muốn vắt kiệt sức rồi , còn chỗ nào nữa đâu mà mơ mộng . Cái bụng mà chưa ổn thì có tài thánh nào để cái đầu suy tưởng . Kinh khủng . Con người lúc ấy gần giống như thú , chỉ cắm đầu cắm cổ lo cho cái bản  năng thấp kém nhất là ăn , và ăn . Không có gì ăn là đói , đói là chết , là không còn tồn tại . Mà đã đói rồi thì hơi sức đâu để mà ngồi chiêm nghiệm “ To be or not to be “ ?

bogia1.jpg picture by adamo_saigon

Cái thời bế tắc khổ sở đó , mình hay nghe Christophe và có khi cả Adamo , ở một quán cà phê cóc gần nhà . Lúc ấy cũng chẳng có ý gì lãng mạn , đơn giản chỉ vì những bài hát này đã đánh dấu một thời vô tư
hồn nhiên tuổi học trò , và thích nghe để có cớ thả hồn về cái tuổi thơ ngọt ngào đó , để cố tạm quên đi những nhọc nhằn hiện tại . Để lại có sức mà vận động .

Giờ ngồi nghe Christophe . Chợt thấy hoài niệm chất chồng trên hoài niệm . Lòng xốn xang . Ừ mà mình cũng còn lãng mạn đấy chứ nhỉ .

Categories: BLOGGER
 1. Le
  April 16, 2010 at 1:17 pm

  Mày hút thuốc rồi sao ku? :O

 2. Khanh
  April 18, 2010 at 1:25 pm

  Uh, dạo này Ếch hư lắm đó…còn thiếu bài bạc nữa là đủ tứ đổ tường…

 3. Ho Thi
  April 24, 2010 at 11:35 pm

  "Chợt thấy hoài niệm chất chồng trên hoài niệm" …….. viết được những câu như vậy cũng còn lãng mạn lắm mà ;;) Chắc ngày xưa lãng tử lắm đây! hihi

 4. ping
  May 28, 2010 at 12:10 pm

  doc nhung dong nay cam thay nho Sai Gon qua, mot thoi phieu, mot thoi mong doi……..

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: