Home > BLOGGER > Buồn !!!

Buồn !!!

Hôm kia
….
Nhận được cú phone: ” D. nằm cấp cứu ở BV rồi. Lên thăm gấp đi ! ” .

D. là bạn khá thân. Hội họp nhậu nhẹt đình đám gì cũng có mặt. Mới tuần trước còn thấy uống cafe.

Chạy vội lên BV. Bạn nằm đó, còn tỉnh nhưng thần sắc thì nhìn lạ lắm, như báo trước một điều gì rất tệ. Bác sĩ nói bị ung thư gan.

Đi lòng vòng quanh khu bệnh. Không biết đếm bao nhiêu là bước chân, nghĩ miên man. Sao cuộc sống thay đổi nhanh thế, anh ấy đang có một cuộc sống đầy đủ, vợ đẹp con ngoan. Giờ không lẽ bỏ hết một cách vội vã như vậy sao. Con bé con rất dễ thương và yêu bố hết mực. Không lẽ lại mất
cha ? Ruột chợt quặn lên. Ra về cứ mong sao có phép lạ xảy ra để đừng có cái kết cuộc đau lòng kia.

Sáng hôm qua …. Lại nghe phone:
” D. mất rồi ! “. Thế là xong. Mọi hy vọng tiêu tan.

Chiều
đến dự lễ tang tại gia. Ai đó xướng lên bài Kinh hoà bình. Bài này anh rất thích, lần nào hội họp cũng yêu cầu mọi người hát chung trước khi ra về . Trời , miệng nghẹn lại hát không ra lời . Không khóc mà nước mắt cứ  ứa ra. Thương anh quá đi thôi. Thương cho vợ con anh nữa.

Sáng nay đưa tang. Thế là anh đã thật sự bỏ hết gia đình, người thân, bỏ hết những lần vui cười nhậu nhẹt vô tư với bạn bè. Bỏ mãi mãi cuộc sống vẫn đang nhộn nhịp này. Để một mình nằm đó, một nơi hoang vắng, lạnh lẽo, cô đơn.

Cuộc sống ngắn ngủi quá. Tự nhiên mình thấy sợ. Không phải sợ chết. Ai mà chẳng một lần chết. Chỉ sợ mình chưa hoàn tất được hoài vọng với gia đình, với người thân. Chỉ sợ mình chưa trả xong
nợ đời.

Chúa ơi ! Con đang cố sống thật tốt. Với tất cả mọi người con được gặp. Chợt nhớ đến câu của một triết gia nào đó quên tên:  “Hãy sống như thể ngày mai mình sẽ chết “.

Các bạn nhớ sống tốt nhé. Cuộc đời ngắn lắm.

Categories: BLOGGER
 1. Tuấn Minh
  May 16, 2011 at 9:47 pm

  Chào anh,
  Đọc entry này của anh e cũng cảm thấy thương tiếc cho bạn của anh! Đúng là cuộc sống này quá ngắn ngủ khi mà những mơ ước, những việc mình hoạch định ra còn chưa thực hiện xong thì đã không còn cơ hội để thực hiện. Nhưng e cũng tin là ở một nơi nào đó Chúa vẫn dõi theo bước các con chiên của Người, Chúa luôn nhân từ và khoan nhân, sẽ tha thứ hết mọi lỗi lầm của chúng ta khi mà chúng ta biết ăn năn hối cải.
  Xin Chúa là đấng tốt lành và đầy lòng yêu thương, sẽ tha thứ mọi tội lỗi cho bạn của anh, và Chúa vẫn luôn dõi theo chúng ta từng giờ, từng phút trong cuộc sống mỗi con người. Chúng ta hãy luôn sống tốt và sống với tinh thần phục vụ và yêu thương nhau.
  Cầu chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với anh và tất cả những người thân yêu của anh!

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: