Home > INTERNATIONAL CERTIFICATE > IELTS là gì?

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của các chữ International English Language Testing System (Hệ thống thi trắc nghiệm tiếng Anh Quốc tế). Sở dĩ có hệ thống thi cử này là vì các trường Đại học ở các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Australia, New Zealand, Canada… sử dụng tiếng Anh là chuyển ngữ, do vậy yêu cầu đầu tiên nhập học là sinh viên phải đạt đến trình độ tiếng Anh nào đó để có thể nghe giảng, đọc sách, làm bài tập và tham gia các hoạt động giáo dục khác. Nói đơn giản, IELTS là công cụ đánh giá về khả năng ngôn ngữ về nghe, nói, đọc, viết của các du học sinh xem họ có thể học tập, làm việc bằng tiếng Anh trong môi trường nói tiếng Anh được không.

india-exams-ielts-format

Ngoài IELTS, còn có các hệ thống kiểm tra tiếng Anh khác như TOEFL (Kiểm tra trình độ ngoại ngữ tiếng Anh), CFC (chứng chỉ tiếng Anh của trường ngoại ngữ Cambrige)…

Các trường Đại học ở các nước thuộc khối liên hiệp Anh sử dụng IELTS như một phương tiện kiểm tra chính thức đồng thời cũng chấp nhận kết quả của các hệ thống thi cử khác, trong khi đó các trường Đại học ở Mỹ chủ yếu sử dụng hệ thống kiểm tra TOEFL. Một trong những lý do IELTS được sử dụng rộng rãi là vì hệ thống thi này nhấn mạnh vào việc kiểm tra các kỹ năng ngôn ngữ. Và như vậy tức là nó chuẩn bị cho thí sinh các kỹ năng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của nhà trường. Chẳng hạn bài thi viết đặt yêu cầu mô tả và lập luận hiển nhiên rèn luyện kỹ năng nhận xét và tư duy tuyến tính, mà thiếu nó thì sinh viên gặp rất nhiều khó khăn trong khi viết luận văn của mình. Bài thi đọc có những yêu cầu về tìm ý chính, ý chi tiết, tóm tắt nội dung, khái quát thông tin, tìm số liệu, suy diễn… Tất cả đều rất cần thiết cho việc hình thành và phát triển kỹ năng nghiên cứu của sinh viên. Bài thi nghe và nói giúp cho sinh viên kỹ năng giao tiếp trong môi trường bản ngữ tự nhiên: Nghe, giảng bài, tranh luận, xem TV, tham gia các hoạt động ngoại khoá sinh viên…Tóm lại hệ thống chuẩn bị rất toàn diện để sinh viên học tập và sinh hoạt phù hợp với môi trường học tập và nghiên cứu. Với những ưu điểm này IELTS vượt trội hơn TOEFL mà trọng tâm của nó là kiến thức ngôn ngữ. Chính vì giao tiếp và lấy việc rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ trên cơ sở trau dồi kiến thức ngôn ngữ làm mục đích là nơi bạn cần đến. Ai dạy và dạy như thế nào là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của bạn. Cần tránh xa những nơi tầm chương, trích cú, phân tích câu, luyện ngữ pháp, thầy giảng trò nghe ghi…. Đấy không phải là cách dạy và học ngoại ngữ hiệu quả. Yếu tố người học vẫn là quan trọng nhất. Bạn phải chủ động và mạnh dạn sử dụng ngôn ngữ trong lớp học cũng như ở nhà. Học ngoại ngữ theo quan niệm mới là quá trình học từ việc giao tiếp cho dù là trong quá trình giao tiếp đó bạn mắc lỗi. Song chính việc nhận ra lỗi sẽ là yếu tố thúc đẩy quá trình nắm ngôn ngữ của bạn.

Có được trình độ tiếng Anh bạn vừa có lợi thế về học lực tại điểm xuất phát, vừa tiết kiệm được thời gian và tiền của để học tiếng Anh ở khoá học dự bị Đại học ở nước ngoài.

[theo BKTIT Academy]

  1. luong van bao
    October 15, 2011 at 9:25 am

    A.Hieu rat cu!e cung muon lam gi do co ich moi dc.hi vong a se co nhieu tim hieu moi co ich cho bon e.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: