Home > CHUYỆN CỦA BỜM > Hầm băng

Hầm băng

“Ầm” , chỉ với một cú đánh, đại lực sĩ xứ Thổ Phồn, đã làm vỡ đôi tảng đá trước sân triều làm bá quan văn võ rùng mình kinh hãi, còn Sứ giả nước Thổ Phồn thì gật gù ra chiều đắc ý lắm.

Chỉ có Bờm ta vẫn dứng ung dung phe phảy quạt mo cười khảy, làm cho đại lực sĩ phải tức tối gầm gừ bước đến gây sự: “Ngươi cười như thế, hẳn phải có nội công thâm hậu hơn ta gấp nhiều lần. Sao không bước ra cùng ta tỷ thí?”.

Nghe lời thách đấu, muốn dạy cho sứ thần và đại lực sĩ một bài học, Bờm liền ung dung bước ra mà rằng: “Muôn tâu bệ hạ, thần xin được nhận lời thách đấu của đại lực sĩ Thổ Phồn, nhưng cách thi đấu phải do thần chọn”.

Ngày thi đấu, bá quan văn võ cùng đến trước hầm băng trong cung, đấu thủ mỗi bên được quyền chọn mang theo một số lương thực và dụng cụ, sau đó mỗi người phải bước vào trong một hầm băng. Trong hầm băng ngoại trừ chiếc máy tính xách tay nối mạng Internet để “chát” với ban giám khảo, ngoài ra thì không còn gì ngoài bốn bức tường nước đá đóng băng lạnh ngắt vì ở nhiệt độ âm mấy độ xê!

Đại lực sĩ chọn mang theo mấy dụng cụ và thuốc để luyện công, vì chỉ cần luyện “Thiết sa chưởng” thì đã đủ ấm rồi! Nhìn sang Bờm thì thấy Bờm mang theo một vật hình tròn tựa như tấm gương soi, một chiếc cốc to nước sôi và mấy gói “Nestcafe 3 trong 1” !?!

Bá quan ai cũng lo lắng, vì cốc nước sôi ấy giữ ấm được bao lâu trong hầm băng?

Ba hồi trống vang lên báo hiệu giờ tỷ thí bắt đầu, kể từ giờ này, đấu thủ nào chịu lạnh không nổi, phải ra khỏi hầm băng trước thì xem như chịu thua!

. . .

Đã hơn 4 giờ trôi qua, mà vẫn chưa thấy hai bên có động tĩnh gì! Bỗng đâu một cánh cửa hầm băng bật mở, đại lực sĩ xứ Thổ Phồn run lẩy bẩy chạy vọt ra miệng lắp bắp “xin thua, xin thua” rồi cắm đầu chạy mất. Sứ thần thấy thế cũng vội cáo lui. Bá quan văn võ nhìn nhau không hiểu Văn Bờm tiên sinh có thứ võ công gì mà ghê gớm thế? Đức vua bèn ra lệnh cho Thái giám bước vào hầm băng xem thử. Nhẹ nhàng bước vào đến nơi, Thái giám giật mình vì thấy Bờm đang ngồi lướt “Net” với ly cà phê nóng hổi bên cạnh, vội mời Bờm ra triều tâu rõ với Thánh thượng.

“Muôn tâu bệ hạ, thiết bị thần mang theo vào hầm băng có tên là USB CafePad, là một thiết bị hâm nóng cà phê sử dụng cổng USB của máy tính.

images_stories_thuthuat_hambang01

Cách sử dụng thiết bị này cũng khá đơn giản, chỉ việc cắm nó vào cổng USB, và đặt cốc cà phê hay nước uống gì tùy ý, lên trên mặt tròn giống như chiếc gương soi mặt. Thiếc bị sẽ dùng năng lượng do cổng USB cung cấp vào khoảng 500 mili ăm-pe (500mA) ở cường độ dòng điện 5 vôn (5V) để tạo ra một nhiệt lượng khoảng từ 40-80oC trên bề mặt miếng kim loại hình tròn, và giữ ấm chiếc cốc đặt trên đó.

 hambang02

hambang03

Khi không dùng nữa, để cho an toàn, không cần rút dây ra khỏi cổng USB của máy tính, mà chỉ cần bấm vào nút bật tắt nguồn của thiết bị (On/Off), nếu Bệ hạ muốn biết nó đang mở hay đang tắt thì nhìn vào chiếc đèn Led phía trên sẽ rõ ngay ạ.”

“A hèm, thiết bị này hay quá đi, phải không hả Thái giám!”. Hiểu ý Hoàng Thượng, Bờm vội tâu “Dạ, hạ thần xin kính dâng lên bệ hạ ngự dùng ạ”

“Hay lắm, để ta ban thưởng cho khanh về việc đã dạy cho tên đại lực sĩ kia một bài học”

Trời ơi, dù có vàng thưởng đây rồi, nhưng mà biết có mua được cái thiết bị cà phê cà pháo gì đó để trả lại cho thằng Tí không nữa? Nếu mà không tìm ra, chắc lần sau nó chẳng chịu chỉ cho Bờm mấy cái chiêu này nữa đâu!

Nhóm Mục Đồng

Categories: CHUYỆN CỦA BỜM
  1. Ginger
    October 12, 2011 at 4:39 pm

    Chào bạn,

    Tui muốn hỏi cái đồ hâm nước uống này xài có được không? Cái trong hình bạn post là mua ở đâu? Giá khoảng bao nhiêu vậy bạn?

    Ginger.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: