Home > CHUYỆN CỦA BỜM > Trò chơi liên làng

Trò chơi liên làng

Chuyện gì thì hổng biết, chứ làng mà mở hội vui thì hổng thể thiếu Bờm được. Mà bây giờ thì phong trào “sô bít” nở rộ như nấm sau mưa ấy, nào là “Nhịp sống sôi động”, “Trò chơi liên tỉnh”, rồi “Sóng nước phương Nam“,”Chung sức”, … Thế là chủ nhật tuần này, làng Bưởi của Bờm với làng Cam kế cạnh quyết phân tài cao thấp bằng “Trò chơi liên làng”. Hội thi thật là náo nhiệt, áo xanh áo đỏ, cờ tía cờ hồng phấp phới, thầy Lý hai làng còn mời cả Quan Huyện về làm giám khảo.

“Tùng tùng tùng,tùng”, Quan Huyện gõ bốn tiếng trống làm hiệu, rồi dõng dạc tuyên bố : “Hai làng Cam Bưởi, thi hội ba trò, gắng sức tranh tài, được hai là thắng”.

Trò thứ nhất là là trò đánh đu, trò này thì làng Bưởi của Bờm chiến thắng một cách thuyết phục đội “Áo dài” của làng Cam. Thiệt mà! Vì mỗi khi đội “Váy ngắn” của làng Bưởi nhún mình đẩy chiếc đu bay vút lên cao, thì hổng chỉ trai gái làng Bưởi mà cả trai làng Cam cũng hò reo inh ỏi, huýt gió, vổ tay ầm ĩ…

Qua trò thứ hai, Dũng sỉ làng Bưởi hổng biết vì còn ngây ngất trước màn đánh đu của gái làng vừa rồi không, mà mới lom khom bước vào cuộc thi đấu vật chưa đầy một phút đã bị đấu thủ vật ngã lăn kềnh! Tức thật!

Bây giờ chỉ còn một trò chơi “Trí tuệ” cuối cùng, làng nào thắng thì xem như giành chiến thắng cuối cùng cho làng. Vì vậy, Lý trưởng làng Bưởi quyết định cử Bờm vào thi đấu. Bờm từ chối sao được? Vì danh dự của cả làng mà!

Quan Huyện công bố trò chơi trí tuệ cuối cùng sẽ là “Download tốc độ”, đấu thủ nào “đao loát” xong đĩa CD từ một địa chỉ trên In-tờ-nét theo quy định với thời gian ngắn nhất sẽ là người chiến thắng, và để tăng phần hấp dẫn, đấu thủ chiến thắng sẽ được cưới người đẹp Thị Nẻ, mà sắc đẹp “chim sa cá lặn” của Thị Nẻ thì đâu có thua gì Thị Nở ở làng Vũ Đại ngày ấy đâu!

Bờm run quá, thua thì bị làng phạt, còn thắng thì phải cưới Thị Nẻ! Nhưng mà vì danh dự cả làng, nên Bờm đành nhắm mắt đưa chân thôi!

Đấu thủ làng Cam dùng “tun” “đao loát” là FlashGet, ha ha, thằng Tí nó giỏi thật, đoán việc như thần ấy, nó đoán trước chuyện đó rồi! Nó còn nói là với cái tun đó, đấu thủ làng Cam sẽ “đao loát” nhanh gấp 10 lần đó chứ! Nhưng Bờm chẳng lo, thằng Tí nói rằng nó còn một “tun” rất hay mà tới giờ thi đấu nó mới cho Bờm biết để cho khỏi lộ bí mật!

Đang lo hổng biết thằng Tí làm cách nào mà nhắc bài cho Bờm, thì bổng nhiên thấy thằng Tí phe phảy tay. Bờm hiểu rồi, thì ra là thằng Tí đã viết sẳn trong quạt mo của Bờm hai dòng chữ:

http://www.axitech.hu/nettransport/downloads/NT2Setup_multi.exe

http://pcd.nease.net/sit/download/128.reg

Bờm vội vào In-tờ-nét để “đao-loát” hai tập tin thằng Tí đã ghi rồi cài đặt vào trong máy tính thi đấu của mình.

Nhưng mở cái “tun” Net Transport vừa cài đặt xong, Bờm thấy nó chẳng khác gì với FlashGet của làng Cam! Với lại nó cũng chỉ có thể chia tập tin cần “đao-loát” làm 10 phần để “đao” cùng lúc như FlashGet thôi! Vậy thì làm sao mà thắng được?

Hiểu được vẻ mặt lo lắng của Bờm, thằng Tí lại tiếp tục chỉ chỉ vào trong quạt mo. Thì ra Bờm đã quên cài đặt tập tin ….. . Bờm bấm “đúp” vô tập tin đó, một cửa sổ hiện ra hỏi Bờm có muốn cài đặt thông tin vào “Registry” không?Dĩ nhiên là Bờm chọn “Yes” rồi!

Vừa mới bấm xong thì bổng tiếng trống báo hiệu giờ thi đấu bắt đầu. Bờm khởi động Net Transport, sau đó bấm vào nút “New”, một cửa sổ hiện ra, để Bờm nhập vào địa chỉ tập tin “đao-loát” để thi đấu. Sau đó, Bờm chuyển xuống mục “Transport” để tăng tốc độ đao-loát bằng cách bấm vào phím mủi tên hướng lên trên.

À, thì ra số lượng phần được chia ra để “đao –loát” cùng lúc trong mục Transport, sau khi bờm sửa cái “Rì-git-tri” đã có thể lên đến con số tối đa là 128 phần!

images_stories_thuthuat_tcll1

Tiếp theo, Bờm bấm vào mục “Other Setting”, và chọn tab “Proxy”, rồi chọn nút “Multiple Proxy” để tăng tốc độ đao-loát lên thêm, bằng cách cho mỗi “Thread”, tức là mỗi phần chia, sẽ đi theo một đường khác nhau trên In-tơ-nét thông qua các “bờ-rốc-xi”.

images_stories_thuthuat_tcll2

Vậy là Bờm có thể “đao-loát” tập tin về máy nhanh gấp 128 lần rồi đó. Bờm bấm “OK” rồi ngồi rung đùi … vì “sợ” mình chiến thắng!!!

Nhưng cũng phải công nhận là cái “tun” của thằng Tí cực hay, mới chưa đầy một khắc mà tập tin đã “đao-loát” được gần chín chục phần trăm, trong khi đội làng Cam mới “đao” được có một phần tư. Bờm thắng là cái chắc, nghĩa là chuyện cưới Thị Nẻ cũng là cái chắc! Thôi thì “thân trai mười hai bến nước, trong nhờ đục chịu”, chứ biết làm sao!

images_stories_thuthuat_tcll3

Nhưng thiệt “Trời chẳng phụ người hiền”, đúng vào lúc Bờm “đao” được chín mươi chín phần trăm, thì bổng “bụp”, hai cái máy tính thi đấu đều tối thui! Có tiếng thằng Mõ la to “Ối giời ơi, cúp điện rồi!”. Làng Bưởi ai cũng giận vì thắng đến nơi rồi mà còn vuột, chỉ có Bờm là sướng như lượm được vàng.

Quan Huyện tuyên bố: “Do lỗi nhà đèn, trận cuối bất phân, hai làng hòa nhau, tuần sau thi lại”. Thôi, tuần sau Bờm bận phải lên tỉnh để sửa quạt mo rồi, không dự hội được đâu, làng cử ai thi thì thi đi nhá!

Nhóm Mục đồng

Categories: CHUYỆN CỦA BỜM
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: