Home > HIEU'S BLOG > Biển gọi, tôi lại về !

Biển gọi, tôi lại về !

Phan Thiết với một lời giới thiệu về mình hết sức ngắn gọn và tràn đầy gợi tả “Biển Xanh – Cát Trắng – Nắng Vàng”. Phan Thiết đối với tôi còn là một nơi để nhớ và để về khi đi xa.

Vào dịp 2-9 vừa qua tôi có về Phan Thiết 3 ngày, tôi cảm thấy mình vẫn còn nhỏ bé, chưa làm được gì cho cuộc đời của mình và cho quê hương cả. Trong tôi lại thao thức và khát khao 1 điều gì đó.

Đây là vài tấm ảnh của tôi chụp trong 3 ngày vừa qua. thumbs_up

Biển Đồi Dương êm ả được phủ bởi màu trời xanh như pha lê, cánh mũi tôi phập phồng hít lấy hít để mùi gió biển mặn mà…Tiếng la hét như dồn nén lâu trong lồng ngực ,vỡ òa ra trước biển xanh vô tận và cái mềm mại êm ái của bãi cát trắng đang chảy qua kẽ chân. smile_speedy

PIC-0045 PIC-0046

– Đây cũng là loại rất khó đánh bắt mà ngư dân địa phương phải có “bí kíp” mới bảy được ! Và sự tích về cái tên lạ lùng của giống này cũng có nhiều điều thú vị :cùng thuộc chủng loại nhưng thấy lại hình dáng lạ mắt như 1 chiếc hộp hình chữ nhật như …hòm đựng đồ .,thế là người dân địa phương “cắt đặt “cho giống này cái tên ngộ nghĩnh “ Hòm “. Cá bò hòm nướng muối có vị ngọt, thanh của cá, không bị tanh. Miếng thịt cá trắng nõn, như thịt gà, thơm ngát, ăn không ngán. beer

PIC-0023 PIC-0026

Cá Tắc Kè : loài hải sản này chính là một loài cá nhưng lại được đặt cái tên của con tắc kè, bởi vì trông nó khá giống với con vật ấy ở phần đầu và phần thân. Chỉ khác là nó mang màu đỏ au và có hai đôi chân cùng với chiếc đuôi dài. Kích thước của “tắc kè biển” lớn gấp hai lần tắc kè bờ. Trọng lượng con cá lớn nhất không quá nửa ký. Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên thấy con cá này. Lạ vì món tắc kè độc đáo, lâu lâu mới có cơ hội gặp và khó khăn lần đầu, rất có cảm giác mới mẻ. Quen là vì thịt nó, người ăn thấy có phần giống như ăn thịt gà đó thôi!

Sò Dương (sò ngọt) nướng mỡ hành thật tuyệt vời smile_tongue

PIC-0035 PIC-0036

– Về nhà một người bạn ở Mương Mán, tôi lại được thấy cây Thanh Long, cây Xoài, và một sân phơi lúa vàng óng dưới ánh nắng, cạnh đó là một dàn hoa Giấy rực đỏ …. mọi vật như hoa lên trước mặt tôi, ôi quê hương thân yêu quá.

PIC-0040 PIC-0044

– Tôi lại còn có dịp nhìn thấy hoa Sứ trắng, khi tôi mở mắt chào đời thì tôi đã thấy hoa Sứ bên khung cửa sổ, ngày xưa Nội tôi có trồng một cây sứ rất to bên hiên nhà nên tôi nhớ mãi hình bóng hoa Sứ trắng muốt và hương thơm dịu dàng smile_wink

– Tôi lại còn được ăn một quả Dưa Hấu do nhà bạn tôi trồng. Quả dưa vỏ dày, hạt to nhưng ngọt lịm.

PIC-0019 PIC-0042

Tôi ước ao một ngày nào đó được làm việc tại Phan Thiết, nơi mà tôi sinh ra và lớn lên heart

 

 

 

 

Advertisements
Categories: HIEU'S BLOG
  1. Nancy
    September 7, 2008 at 7:16 pm

    Em da tung di du lich o Phan Thiet. Qua that Phan Thiet rat dep voi mot bo bien that mong mo. Em chuc uoc ao cua anh se som thanh hien thuc.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: