Home > HACKING - SECURITY > CHÔM PASSWORD VÀ ĐỌC LÉN MAIL CỦA SẾP

CHÔM PASSWORD VÀ ĐỌC LÉN MAIL CỦA SẾP

Lưu ý : Bài viết này là demo chứng minh cho tầm quan trọng của việc quản trị mạng chứ không phải hướng dẫn các bạn đi "chôm" pasword ! Đối với vai trò 1 Administrator thì không phải build up một network cho chạy là xong, mà phải kiểm soát và phải có phương hướng bảo mật cho network của mình. (Các tên nhân vật và tình huống câu chuyện là do tôi hư cấu)

Vụ án xảy ra tại công ty Frog Co ltd, có chú Ếch Con là IT chịu trách nhiệm chính của công ty Frog Co, công ty hoạt động ngày càng phát triển mạnh mẽ mà Sếp (Hai Nhái) vẫn không tăng lương cho chú Ếch nhà ta (nhân viên làm tại công ty Frog Co luôn có tiêu chí là "thêm việc chứ không thêm lương"). Công ty dùng mạng workgroup (mạng ngang hàng) và đều sử dụng thiết bị thuộc hàng "cổ lổ sỉ" (còn dùng Hub), chú Ếch muốn đề xuất mua một cái gì hoặc xin đi học cái gì đều bị Sếp bác bỏ bởi vì sếp ta luôn có một quan niệm : "cái gì còn sài được thì cứ sài". Sau nhiều ngày sống trong "áp bức và bốc lột" (e hèm !!! nói hơi quá, hihi) nên chú Ếch nhà ta muốn làm một cái gì đó để chứng tỏ mô hình mạng đang dùng hoàn toàn không an toàn, cần phải mua thêm thiết bị mới và triển khai các mô hình mạng Domain/Firewall/IDS …. để an toàn hơn và cũng như để chứng tỏ mình làm được nhiều việc mà tại sao Sếp lại …. không tăng lương.

Vậy chú Ếch nhà ta phải làm gì để tạo tiếng vang, để chứng minh cho Sếp thấy là mạng hiện tại không an toàn ? Có nhiều phương án hiện ra trong đầu Ếch : cài trojan chôm password Sếp ? Lấy dữ liệu trong laptop Sếp ? … và phương án cuối cùng nó nghĩ ra là dùng chương trình sniff để đọc lén email của Sếp cũng như …. chôm password email của Sếp. Chương trình Sniff mà Ếch chọn là Cain & Abel.

Vụ án 1 : Ông Sếp khóc huhu vì thằng Ếch biết được password email

Mô hình mạng công ty Frog Co như sau :

SnifferYahoo

– Trên máy tính của Ếch cài đặt phần mềm Cain & Abel.

picture001

– Phần mềm Cain đòi hỏi phải có WinPcap (WinPcap là một phần trong bộ tool packet sniffer, dùng để capture các gói tin trên mạng)

picture002

– Ếch ta vào CMD, dùng lệnh net view để xem các host đang kết nối trong mạng của mình.

picture003

– Sau khi đã biết được hostname của ông Sếp (hostname : DAODUYHIEU) thì chú Ếch liền ping để xem IP là gì.

picture004

– Ếch khởi động chương trình Cain và chọn card mạng để sniffer.

picture005

– Ếch chạy Mac Address Scanner để xem MAC và IP đang kết nối trong host

picture006

– Kết quả đã hiện ra, Ếch đã thấy được IP : 192.168.7.251 ứng với hostname của sếp nó là DAODUYHIEU.

picture007

– Ếch tiến hành bắt gói tin từ máy sếp tới router (router ở đây với IP : 192.168.7.200)

picture008

– Quá trình sniffer đã bắt đầu, chú Ếch lúc này cười hehe và chit chat đợi chờ Sếp ta check mail (thiệt là ác quá đi, hehe)

picture009

– Sếp ta vẫn không hay biết có một thằng Ếch đang có dã tâm "chôm" password của mình và cứ đăng nhập để check mail.

picture010

– Sếp đã đăng nhập vào mail và đọc mail.

picture011

– Lúc này chú Ếch nhà ta mới mở Cain lên và xem "tiến độ" như thế nào. E hèm, trong tab ARP đã bắt được các gói ARP-Cert và ARP-HTTPS rồi. Hehe, Ếch ta cười thầm trong bụng.

picture012

picture013

– Ếch chuyển sang tab Password thì … oh yeah !!! Tất cả mọi thứ nó cần đã ở đây, mục đích của nó đã thành công rồi. Theo như kết quả của nó thu thập được thì email của ông Sếp là daoduyhieu_lab@yahoo.com và password là MatKhau.

picture014

Chú  Ếch liền thông báo với Sếp là đã biết password của Sếp. Sếp ta không nói gì nhưng thật sự hoang mang vì chỉ mới hôm qua tới nay nó đã lấy được password của mình rồi. Trong một buổi nhậu chiều tại quán Thu Nở – 17 Võ Thị Sáu – Phan Thiết (Quán này tui hay nhậu hải sản nên giới thiệu luôn, hehe) Sếp (Hai Nhái) đã bày tỏ "tâm sự" này với anh Ba Cóc (anh Ba Cóc cán bộ của một cơ quan nhà nước, cũng là hàng Sếp) sự tình, vậy theo anh là có nên nâng cấp hệ thống của mình lên không ? Có nên cho thằng Ếch đi học cái khóa học gọi là bảo mật gì đó không ? Anh Ba Cóc trầm ngâm suy nghĩ (thực chất anh Ba Cóc mù tịt, nhưng cũng làm ra vẻ … trầm ngâm), đột nhiên Ba Cóc liền nhớ ra thằng Tư Nòng Nọc đệ tử của mình trên cơ quan liền giới thiệu với Hai Nhái đại khái là "thằng Tư Nòng Nọc trên cơ quan tui khá lắm, nó được tui cho đi học ở nước ngoài hoài, và cũng nghe nói là một héc cờ (hacker) gì đó nha". Hai Nhái như mở cờ trong bụng liền xin số và gọi ngay cho "chiên" gia Tư Nòng Nọc xin ý kiến, "chiên" gia Tư Nòng Nọc suy nghĩ liền phán rằng "Anh Hai Nhái khi vào email nhớ chọn ghi nhớ vào máy luôn thì không ai làm gì được đâu". Sếp Hai Nhái vui mừng liền sáng mai áp dụng chiêu này rồi bảo với Ếch rằng "tui mới được chiên gia bảo mật hướng dẫn cách phòng chống rồi, nếu chú vào được email tui lần nữa thì tui sẽ duyệt dự án nâng cấp của chú và cho chú đi học một khóa bảo mật".

Sau tuyệt chiêu của Tư Nòng Nọc chỉ cho Sếp Hai Nhái thì làm sao Ếch sniff được User/Password mà vào hộp thư của Sếp? Vậy dự án của Ếch có được thực hiện hay không ? Ếch có được đi học bảo mật hay không ? Hồi sau sẽ rõ.

Categories: HACKING - SECURITY
 1. rinh
  November 1, 2009 at 10:50 am

  Chao Hieu,Bai viet cua ban that su rat moi doi voi minh, cho minh hoi them la voi mang khong day thi phuong phap nay o su dung duoc khong.cam on Hieu nhieu,

 2. Cong Binh
  November 16, 2009 at 1:59 pm

  Hi Mr Hiếu,E cũng đang tìm hiểu về Security .E có đọc bài hướng dẩn của anh và làm theo nv Ếch.Nhưng Cain ko thể bắt đc pass lúc e thử trên máy vitim.Lúc victim đăng nhập Yahoo thì trình duyệt FF báo lỗi Cer và ngừng truy cập.Trên máy Att có cài Cain ko bắt đc bất gì!Ngoài trừ các link mà victim đang duyệt trên FF.Máy Victim sử dụng XP,Windows Firewall, AVG antivirus 9,FF 3.5.5.Thử cho máy victim đang nhập vào website khác như Facebook thì máy attacker hoàn toàn ko bắt đc link truy cập vào FB mà máy victim đang truy cập.

 3. Van Linh
  January 8, 2010 at 8:45 am

  Bài viết hay quá 🙂

 4. Phú Nguyễn
  January 6, 2011 at 9:14 pm

  Anh Hiếu lại ngưa nghề hacker nữa rồi :))

 5. Tuyết
  November 14, 2011 at 9:38 am

  lâu rồi không còn hứng như ngày đầu nữa vào đọc cái bài lão này thật là nóng cả người đây mà. Hôm nào rảnh hú nhé, giờ cafe một mềnh rồi.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: