Home > MICROSOFT > Bill Gates tạm biệt Microsoft trong nước mắt

Bill Gates tạm biệt Microsoft trong nước mắt

Trong ngày làm việc cuối cùng, ông cùng Steve Ballmer hồi tưởng lại những ngày tháng đã qua và cả hai người đã không kìm được nước mắt khi Giám đốc điều hành tập đoàn phần mềm trao tặng cuốn sổ lưu niệm.

Gates2

Tại buổi chia tay, Gates ngồi bên người bạn lâu năm Ballmer và nhắc tới một vài kỷ niệm đẹp từ thời hợp tác với IBM trước khi công ty máy tính này tự phát triển phần mềm điều hành riêng và mối quan hệ giữa bên trở nên căng thẳng.

"Họ tiếp tục phát triển OS 2, còn chúng tôi đi lên cùng Windows. Cuộc chiến giữa chàng David bé nhỏ (Microsoft) với gã khổng lồ Goliath (IBM) có vẻ đã đạt kết quả hợp lý", lời nhận xét của Gates khiến 830 nhân viên tham gia phải bật cười.

Nhà đồng sáng lập Microsoft cùng Paul Allen năm 1975 thừa nhận họ từng đôi lần chùn bước và mô hình hoạt động hiện vẫn chưa hoàn hảo: "Nguy hiểm nhất là khi chúng ta bỏ lỡ cơ hội lớn hay khi không tìm được người tài giỏi. Chuyện này đã xảy ra nhiều lần. Mọi thứ vẫn ổn, nhưng nên càng hạn chế càng tốt".

Gates vẫn giữ chức chủ tịch và tiếp tục tham gia những dự án do Steve Ballmer cùng hai cộng cự Craig Mundie và Ray Ozzie thực hiện. Ông cũng khẳng định sự quyết tâm rời Microsoft: "Đã đến lúc tôi cần nhường đường để cho những bước tiến mới diễn ra".

Gates3

Những người tham gia cuộc nói chuyện đã xúc động khi Gates tâm sự Microsoft luôn đóng vai trò trung tâm và ăn sâu vào cuộc sống cá nhân đến mức nhiều lần ông lái xe đến trụ sở trong khi đáng ra phải tới một nơi khác, đưa con đến trường chẳng hạn.

Khi Gates nhắc đến buổi đi xem phim đầu tiên, thì Steve Ballmer, CEO của Microsoft, nhớ lại: "Khi về, chúng tôi đã nhảy, đã hát nhạc Gene Kelly và ai đó đã vật tôi ngã xuống đất".

Tới lúc phải nói lời chia tay, Ballmer đùa rằng việc trao quà cảm ơn là điều không thể tránh. Và hai người đàn ông đã khóc.

Gates4

Bill Gates cố kìm nước mắt…

"Chúng ta đã có cơ hội lớn. Và Bill là người đã trao cơ hội đó cho chúng ta. Tôi muốn cảm ơn Bill vì điều đó", Ballmer nói, khuôn mặt ông ửng đỏ.

Gates5

… khi Steve Ballmer xúc động nói lời cảm ơn.

Tất cả các nhân viên đứng dậy và Gates gạt nước mắt chào.

Nguồn : Vnexpress.net

Categories: MICROSOFT
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: