Home > NETWORK - SECURITY > Vụ án Directory Services Restore Mode

Vụ án Directory Services Restore Mode

 

TIN BUỒN

Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin
Bé Iu-xơ Cu Tèo
Con bà Ắc-ti Đai-réc-tri
Cháu ông Đồ-men Cồng-tron-lơ
01 giờ 12 phút tuổi

Đã bị Bác sĩ sát thủ Đồ-men Át-min "lỡ tay" sát hại cách đây hai ngày khi đem Bé Cu Tèo ra làm vật thí nghiệm, hiện chưa tìm được xác, mặc dù Bác sĩ Đồ-men Át-min đã cố gắng tìm mọi thuốc men để cứu chữa cho cả gia đình (?).

Mặc dù tang gia vô cùng bối rối, nhưng vẫn tranh thủ "tám" với các nhân chứng và đã thu thập được các sự kiện sau :
– Tiếng hét thứ nhất : "Tui chưa chết mà sao Bác sĩ đòi hồi sinh, hồi sức cho tui ?"
– Lời đồn thứ nhất : "Bên Tàu có bán thuốc DSRM, uống chung với thuốc RMP sẽ chữa được bá bệnn, làm người chết tự động sống dậy".
– Tiếng hét thứ hai : "Bác sĩ ơi, con em bị liệt rồi !"
– Lời đồn thứ hai : "Uống thuốc DSRM thì hồn lìa khỏi xác, lúc đó muốn làm gì xác thì làm".

Sự thật về vụ án Cu Tèo và các tiếng hét cũng như các lời đồn đãi như thế nào, xin quí vị xem tiếp sẽ rõ 6

SỰ THẬT VỀ VỤ ÁN VÀ CÁC SỰ KIỆN

Tiếng hét thứ nhất : "Tui chưa chết mà sao Bác sĩ đòi hồi sinh, hồi sức cho tui ?"

Tiếng thét hãi hùng này là của bà Ắc-ti Đai-réc-tri lúc bà đang còn khỏe mạnh, chạy nhảy đùng đùng, không hề bị tê liệt, nhưng Bác Sĩ Đồ-men Át-min lại định đè ra làm vật lý trị liệu nhằm phục hồi chức năng vận động.
Khi bà này phản ứng thì Bác sĩ Đồ-men Át-min lại nghe được lời đồn về thuốc DSRM ở bên Tàu rất hiệu nghiệm.

Bạn đã backup System State cho máy Domain Controller (trong đó có các thông tin về Active Directory). Active Directory ở máy Domain Controller vẫn đang hoạt động, như vậy bạn không thể Restore trực tiếp System State được.

01

Hệ thống còn gợi ý cho bạn phải boot lại và chọn Directory Services Restore Mode mới có thể phục hồi được.

Tiếng hét thứ hai : "Bác sĩ ơi, con em bị liệt rồi !"

Lần này thì ông Đồ-men Cồng-tron-lơ hét đấy, sau khi ông uống lộn xộn hai ba thứ thuốc thì hình như bà Ắc-ti Đai-réc-tri liệt thật. Bà này liệt thật thì mới có hy vọng cứu sống Cu Tèo (?), nhưng Bác sĩ Đồ-men Át-min cho bệnh nhân uống thuốc mà lại không "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng", thấy bà này liệt và được chương trình quảng cáo trên ti vi nhắc tuồng, chỉ lo làm cho bà này phục hồi chức năng vận động mà lại không lo cứu Cu Tèo, cứ tưởng thuốc Tàu tự cứu thằng bé rồi.

Lúc Domain Controller hoạt động, bạn muốn restore System State thì đương nhiên là không được, bây giờ đã vào DSRM, Windows chạy Safe Mode, không cho Active Directory hoạt động để bạn tiến hành các hoạt động restore đấy.

02

Lúc này, nếu bạn chạy chương trình Active Directory Users and Computers thì sẽ thấy thông báo như hình trên, cho thấy lúc này máy của bạn vừa giống như máy Workstation Local, vừa giống Domain Controller. Nếu lúc này bạn nóng lòng có Active Directory, restart lại Domain Controller và logon như Domain Admin bình thường thì coi như công cốc, file SAM trong Domain Controler vẫn sẽ như cũ, và user CuTeo vẫn không restore được (Vì có ai chạy chương trình Backup (BK) để restore đâu).

Lời đồn thứ hai : "Uống thuốc DSRM thì hồn lìa khỏi xác, lúc đó muốn làm gì xác thì làm".

Lời đồn này quá chính xác, nhưng Bác sĩ Đồ-men Át-min dù đã được xem phim về hai tiếng thét hãi hùng trước rồi, vẫn không chịu để ý. Đúng ra khi thấy bà Ắc-ti Đai-réc-tri liệt rồi, ông Đồ-men Cồng-tron-lơ mặt mày thấy ghê thì Bác sĩ phải cho ông này uống tiếp liều thuốc giải BK. Uống thuốc giải BK đúng cách thì Cu Tèo chắc chắn được cứu sống, không qua đời thảm thương như vậy.

Lúc đang trong DSRM-Safe Mode, bạn vẫn chạy được Backup (BK) như bình thường. Vì lúc này Active Directory không hoạt động, máy Domain Controller của bạn đang như một máy Workstation Local bình thường, cho nên bạn hoàn toàn có thể cho restore System State đã backup trước đó.

03

Nhớ chỉnh option restore cho đúng. Xong chầu restore, boot lại máy thì Domain Controller lại hoạt động bình thường và user CuTeo sẽ có lại như xưa.

04

Qua bài viết này bạn rút ra được gì ? Cái cần thiết của một Domains Administrator là phải luôn luôn chạy backup System State, đến khi Active Directory có sự cố thì cứ lôi file backup ra và sẽ có cách cứu mạng 41


*********
Bé Iu-xơ Cu Tèo : user CuTeo
Ắc-ti Đai-réc-tri : Active Direcroty
Đồ-men Cồng-tron-lơ : Domain Controller
Đồ-men Át-min : Domains Administrator

Categories: NETWORK - SECURITY
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: